Xây bể bơi kinh doanh và các yếu tố tác động đến chi phí

Là môn thể thao mang lại nhiều công dụng không chỉ đối với việc rèn luyện sức khỏe mà còn có thể giúp giảm cân, giải tỏa sự căng thẳng về tinh thần nên ngày nay có rất nhiều người tham gia hoạt động này. Thực tế tại các bể bơi công cộng cho thấy sự đa dạng của cộng đồng người yêu thích bơi lội, từ người lớn đến trẻ em, thậm chí cả người trung và cao tuổi. Do đó, xây bể bơi kinh doanh đang trở thành xu hướng tương đối phổ biến. Tuy nhiên, các cá nhân hoặc doanh nghiệp giữ vai trò là nhà đầu tư lại có nhiều băn khoăn trong việc lên chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh một cách chi tiết, đặc biệt là xác định các yếu tố trọng điểm tác động đến giá thành và chất lượng công trình.

Thực tế cho thấy, khi có ý tưởng xây bể bơi kinh doanh, nhà đầu tư luôn gặp khó khăn khi không biết cần phải xây dựng bể bơi như thế nào là phù hợp? Những tư vấn về lựa chọn thiết bị vận hành  để vừa đảm bảo chất lượng đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng là một trong các vấn đề gây khó khăn… Nắm bắt điều này, Desjoyaux với vai trò là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp, uy tín sẽ đưa ra một vài gợi ý cụ thể đối với lĩnh vực xây bể bơi kinh doanh để khách hàng và bạn đọc cùng tham khảo.

Yếu tố đầu tiên và tác động nhiều nhất đến chi phí xây bể bơi kinh doanh chính là quy mô và mức độ hiện đại của bể. Nói cách khác, bể bơi có diện tích càng lớn, tiện ích các nhiều thì đương nhiên chi phí đầu tư ban đầu sẽ càng cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần chú ý tới điều ngược lại là nếu xây dựng bể bơi quá nhỏ thì tính hiệu quả trong kinh doanh sẽ không được đảm bảo. Do vậy, ngay khi có ý tưởng xây bể bơi kinh doanh, nhà đầu tư cần thiết phải tiến hành đánh giá thị hiếu và tiềm năng cũng như đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Từ đó có các phương án cụ thể hơn nhằm tính toán kỹ càng về qui mô, loại hình bể bơi và lựa chọn mức độ hiện đại của công nghệ vận hành sao cho phù hợp. Điều này là cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định diện mạo, chất lượng của công trình, đồng thời sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tham gia sinh hoạt tại hồ bơi một cách lâu dài.

Loại hình thiết kế và cách thức trang trí cũng quyết định đến chi phí xây bể bơi kinh doanh. Trên thực tế, nếu các bể bơi công cộng chỉ chú ý đến mục đích sử dụng thông thường và chủ yếu tập trung xây dựng phần lòng bể bơi thì sẽ có chi phí thấp hơn so với cá bể bơi có tích hợp phần cảnh quan xung quanh. Hệ thống cây xanh, tiểu cảnh hoặc bố trí thêm các loại ghế ngồi thư giãn sẽ mang lại diện mạo thu hút hơn cho bể bơi. Bởi thế, khi lựa chọn loại hình thiết kế cho công trình này, nhà đầu tư cần căn cứ trên nhu cầu của khách hàng và mục đích kinh doanh cụ thể của bể bơi (đơn thuần là địa điểm rèn luyện sức khỏe hay tích hợp các tiện ích khác). Và đương nhiên đây là yếu tố tác động đến chi phí mà nhà đầu tư dành cho xây bể bơi kinh doanh.
22/02/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

 Tôi rất hài lòng về dịch vụ của khách sạn và thái độ... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909