Tìm hiểu quy trình thi công hồ bơi

Được biết đến là công trình có chức năng đa dạng và mang lại những tác động tích cực đối với sức khỏe thể chất, tinh thần con người nên hiện nay, hồ bơi trở thành lựa chọn tối ưu trong nhiều gia đình. Để chủ động hơn thì việc tìm hiểu các kiến thức cơ bản về quy trình thi công hồ bơi sẽ giúp các gia đình có được một công trình có chất lượng vượt trội cũng như phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại các bước cơ bản trong quá trình thi công hồ bơi để khách hàng đang có ý định tích hợp công trình này ngay trong không gian sống cùng tham khảo.

Trên thực tế, quy trình thi công bể bơi bao gồm khá nhiều công đoạn như lựa chọn thiest kế, khảo sát mặt bằng, đào đất tạo dáng lòng hồ, thi công cơ bản và lắp đặt trang thiết bị hoàn thiện. Tùy thuộc qui mô và vị trí mà mỗi hồ bơi sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau nhưng nhìn chung, quá trình thi công hồ bơi phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật để mang lại an toàn, độ bền và giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Với các hồ bơi âm đất thì ở giai đoạn đào đắp tạo hình dáng và độ sâu cho hồ bơi, các gia đình cần phác họa các giới hạn về kích thước để đảm bảo công trình được thi công theo đúng thiết kế đã lựa chọn trước đó. Công đoạn này thường mất 1 đến 2 ngày để hoàn thành, tùy thuộc qui mô và kết cấu của mặt bằng. 

Trong thi công hồ bơi, sau khi đã tạo dáng cho hồ bơi tương đối hoàn chỉnh thì còn phải tiến hành lót móng và đầm nền nhằm tăng cường mức độ chịu lực cho công trình. Thông thường, nhà thầu sẽ rải đá dày khoảng 10 - 15 cm xuống đáy hồ để giúp bê tông cốt thép  được chắc chắn hơn cũng như hạn chế tối đa tình trạng sụt lún cho hồ bơi. 

Bê tông cốt thép là kỹ thuật xây dựng quan trọng và được sử dụng phổ biến trong thi công hồ bơi. Với khả năng chịu được lực ép và lực kéo lớn nên bê tông cốt thép giúp đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ cho công trình. Sự ra đời của kết cấu bê tông chủ động vĩnh cửu đã trở thành chuẩn mực trong lĩnh vực thi công hồ bơi hiện nay. Việc sử dụng kỹ thuật này giúp thành và đáy bể là một kết cấu bê tông liền khối, do đó khắc phục hoàn toàn tình trạng lún nứt hoặc đẩy nổi thường thấy ở phương pháp đổ bê tông từng phần truyền thống.

Công đoạn cuối cùng trong thi công hồ bơi là tiến hành lắp đặt trang thiết bị phục vụ việc cấp và thoát nước cho hồ bơi. Hiện tại, công nghệ lọc nước tuần hoàn không đường ống được hầu hết các gia đình lựa chọn bởi giúp loại bỏ sự rườm rà cũng như mang lại khả năng cấp nước kịp thời và đảm bảo chất lượng vệ sinh tốt nhất cho nguồn nước. 
 
12/10/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

 Tôi rất hài lòng về dịch vụ của khách sạn và thái độ... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909