NGƯỜI MỚI, (Bài viết ngày này năm ngoái, chỉ đổi tiêu đề), Người mới, tâm lí thường tình của người m

NGƯỜI MỚI
(Bài viết ngày này năm ngoái, chỉ đổi tiêu đề)
Người mới, tâm lí thường tình của người mới là không nghĩ mình có thể làm được nhiều việc đến thế! Người mới người trẻ thường thụ động trong suy nghĩ và làm biếng nghĩ ra việc để làm vì sợ không làm tốt, sợ bị mất lòng, sợ bị trễ hạn, mình tự làm không được, chờ giao việc thì làm là tốt hơn...
Tôi không nhớ rõ ràng là đã đọc ở sách nào, nhưng mỗi người đều có thế mạnh riêng, ai cũng có những sở trường sở đoản riêng, biết phát huy những sở trường và hạn chế những sở đoản thì đó cũng được coi là SỰ THÁO VÁT nhất định, đó chính là chìa khóa để hình thành nên kỹ năng bậc nhất của người mới, người trẻ: kỹ năng học việc.
Để có kỹ năng này, bản thân người mới phải là người có tinh thần cầu tiến rất cao, vừa học, vừa hỏi, vừa làm, không tiếc công tiếc sức, xoắn tay áo vào làm những việc cho dù là việc vặt, nhỏ nhặt nhất, cho dù là phục vụ tận răng cho khách hàng, nhân viên khác, cho dù phải thức khuya để nghiền ngẫm vấn đề hay tan sở rất muộn khi chưa hoàn thành công việc trong ngày. Sẽ không có 1 hệ thống nào có người nghiên cứu thị trường sẵn, lên kế hoạch sẵn, chạy ra Nam vào Bắc tìm đầu vào, đầu ra, viết ra những quy trình training sẵn cho người mới, làm thị trường sẵn rồi cho người mới học đại học ra, cho người trẻ vừa tốt nghiệp ra để phụ trách khách hàng hay quản lí thực hiện dự án cả. Bạn phải bước từng bước, từ từ tích luỹ để có thể làm quen và đảm trách những việc lớn, trọng trách lớn.
Có nhiều người mới hàng ngày lên công ty, chờ giao việc, không nghĩ ra được cái để làm, làm xong việc thì đi tới đi lui cầm điện thoại ra vẻ bận rộn, thực ra là lướt web và chat chit, khi nói tại sao hay lên web, facebook mà không tập trung làm việc, các bạn nói là “để bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ để làm việc tốt hơn ?!”. Facebook/web có 2 mặt, nhưng thường là các bạn xem các chương trình giải trí, đọc các thông tin xã hội , mua sắm giảm giá…
Mình đã từng tuyển vào những nhân viên gọi là cần cù chịu khó có, thông minh nhanh nhẹn có, tài năng và bản lĩnh có cả. Nhưng mình nhớ mãi một cậu nhân viên mà đã có những lúc mình tính buông tay vì nghĩ sao cậu này chậm tiến thế. Tiếng anh thì phát âm mãi không được chữ satisfy khi công ty tổ chức cho nhân viên học tiếng anh, còn viết tiếng anh thì rất kinh khủng. Xin vào làm trong môi trường kinh doanh nhưng không có chút kiến thức về thương mại, thương thảo gì cả, kỹ thuật thì chỉ là mớ lí thuyết từ trong nhà trường ra. Thời gian đầu hai anh em stress về nhau lắm, to tiếng, nạt nộ cứ gọi là như cơm bữa vì mình quan tâm tới những cái nhỏ nhặt nhất, tiểu tiết nhất trong công việc. Tính mình nóng nên lỗi là phang ngay. Từ việc gọi điện, phân tích và nhìn nhận vấn đề, trả lời email hay làm việc với supplier, deal giá làm rõ kỹ thuật, tìm hiểu thị trường, đối thủ...bởi tất cả những cái đó, cậu ta khi đến với công ty là con số không. Vậy nhưng được cái là bảo gì làm nấy, giao gì làm đó, không bao giờ cãi hay từ chối trách nhiệm, biết mình yếu những cái gì thì cẩn trọng chú tâm vào việc khi phải vận dụng. Rất chịu khó học hỏi và tìm tòi nghiên cứu để bổ sung những khiếm khuyết đó. Dần dần, kiến thức về sản phẩm và thị trường được cải thiện, kỹ năng mềm cũng cải thiện đáng kể, dần có thành tích trong công việc và đã độc lập làm việc được.
Gần như sau đó, mình không phải hỗ trợ nhiều hay bận tâm đến việc đã giao cho cậu ta. Trách nhiệm và mức độ sát sao của cậu ta phải nói là cải thiện rõ rệt. Và công việc thì ngày một nhiều, tốc độ xử lí ngày một nhanh hơn.
Nhiều khi nghĩ rằng, chắc sẽ có nhiều lúc nào đó, cậu ta oán trách mình lắm vì chẳng bao giờ có thể rảnh tay rảnh chân với mình, không dám đi trễ, hoàn thành công việc trễ, không dám báo cáo láo, không dám làm vượt mặt, không dám lười biếng, vì sợ mình cho ra đi từ sớm.
Mình chắc đã có nhân viên hồi trước (và hồi này) ghét mình vô cùng, vì bắt làm nhiều quá, không có thời gian để nghỉ ngơi, để làm việc khác, cứ so với mấy đứa nhân viên công ty khác thì thấy bên kia lương bằng bên này mà sao sướng quá, đi làm cứ phây phây, nhơi nhơi, làm cho xong 1 ngày, xong 1 việc được giao là được, trong khi bên mình đi làm 1 ngày gần 12 giờ, ở công ty cả ngày, cuối tuần cũng bắt làm việc, đến cty đi họp.
Nhưng mình nghĩ, các nhân viên tích cực nhất của mình chỉ trong 3 – 4 năm nữa sẽ là chủ doanh nghiệp, có công ty riêng, hệ thống riêng, làm đâu ra đó đàng hoàng. Nếu họ vẫn đi làm thuê thì sẽ có vị trí chức vụ trong những công ty danh giá. Hoặc may mắn hơn cho mình là họ vẫn theo phò tá mình nhưng cùng làm chủ công ty với mình. Có vài người sẽ là đại lý, đối tác của mình, phát triển rất tốt. Họ sẽ thường qua nhà tặng quà vào các dịp lễ Tết, cám ơn mình rối rít, nhắc lại chuyện ngày xưa không nhờ mình “hành”, thì không thể giỏi để phát triển nhanh như vậy được. Họ sẽ nhìn mấy đứa bạn đồng nghiệp sung sướng bên công ty kia lúc bấy giờ các bạn cũng đang sung sướng như vậy, mức lương như vậy, vẫn vị trí và công việc đó.
Gần như nhân viên giỏi nào ban đầu cũng chỉ là người mới thôi, nhưng do chăm chỉ nên tích lũy được kinh nghiệm & kỹ năng, có đầu óc và cầu tiến nên sẽ nắm bắt đươc bí quyết học việc. Họ sẽ hình dung được toàn bộ những kiến thức kỹ năng gì cần cho công việc/vị trí mình đang phụ trách. Biết là phải sắp xếp thời gian như thế nào, việc nào quan trọng cần làm trước, kết quả công việc mình làm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào. Yếu tố nào là quan trọng nhất chi phối tới sự thành công của một nhiệm vụ. Biết là cần phải có những ai làm những việc gì, công việc đó có khó khăn gì, bao nhiêu lâu sẽ hoàn thành, chi phí là bao nhiêu. Sau đó mới mạnh dạn phát triển rộng ra, đảm nhiệm những công việc khác, chủ động đề xuất được làm những việc khác, nhỏ trước, lớn sau.
Đó mới là một người mới biết học việc thực sự, chứ không phải người mới là chỉ tự ru ngủ bản thân mình rằng mình là người mới. Thôi kệ, vài ba năm nữa mình sẽ tự nhiên thành người cũ. Các nhân viên mới nếu muốn được đối xử như những người cũ (từ mức lương, sự coi trọng, trách nhiệm được giao...) thì trước hết mình phải tự tôn trọng mình đã. Đừng coi mình là người mới mà đứng ngoài cuộc chờ thời gian trôi đi rồi tức khắc mình sẽ thành người cũ. Vì từ khi làm nhân viên hoặc quản lý cấp thấp, nói cái gì các bạn cũng ngại làm, cái gì các bạn cũng xem là chuyện nhỏ, nhờ giúp việc gì các bạn cũng không thấy có lợi ích, nên không làm hoặc làm cho có. Rồi còn nhiều hôm sáng ngủ dậy là không biết mình phải làm gì ngày hôm nay, không biết vào công ty được giao những việc gì để làm. Vậy thì sẽ luôn là người mới.
- Nếu không làm những việc nhỏ thì làm sao biết nó như thế nào để sau này giao việc cho đúng người? Làm sao hướng dẫn chi tiết cho nhân viên để họ làm cho tốt nhất? Làm sao giúp đỡ được nhân viên khi có khó khăn ?
- Nếu không toàn tâm toàn ý làm giúp cấp trên những việc được giao thì làm sao biết ở vị trí đó cần hoàn thành những việc gì?
- Nếu nghĩ không ra việc cho mình, không làm chủ được công việc cho mình thì làm chủ được ai?
P/S: Bài viết chỉ nhằm mục đích tuyển dụng trá hình!
INO đang tuyển các vị trí : Nhân viên Marketing, Thương mại, Kỹ thuật, Hành Chính!
Liên hệ: Mail: info@ino.com.vn. Web: www.ino.com.vn
15/11/2017
4 T_COMMENT:
Hoàng Bình
06-10-2017, 11:46:26
Tạ Thị Hiền
Nguyen Duc Toan
05-10-2017, 11:12:27
Dài quá! Đọc có mở bài và kết luận!
Tran Giang
05-10-2017, 10:30:34
Hix. Dài quá, đọc mại mới hết. Vợ lại tưởng lên fb chat chít
Tinh Nguyen
05-10-2017, 10:50:21
tuyển vị trí nhân viên hành chính đòi hỏi yêu cầu gì vậy Ngũ Dũng?

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

 Tôi rất hài lòng về dịch vụ của khách sạn và thái độ... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909