Làm cách nào để kiểm định nồi hơi?

Nồi hơi là một loại công cụ sử dụng nhiều trong công nghiệp. Dưới dạng một cái lò để đun sôi nước bằng than, củi tạo thành hơi nước phục vụ cung cấp nhiệt trong các hoạt động công nghiệp và một số ngành nghề khác. Với nhiệt lượng cũng như áp suất vô cùng lớn trong lòng nồi hơi, việc đảm bảo an toàn cho sự vận hành của chúng là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về quy trình kiểm định nồi hơi.
 
Kiểm định an toàn nồi hơi là gì?
Nồi hơi được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, nó cùng cấp nhiệt lượng lớn, nguồn hơi nước trong các hoạt động giặt là, sấy khô... Mỗi ngành công nghiệp lại cần các loại nồi hơi với công suất khác nhau. Khi hoạt động, những chiếc nồi hơi này luôn tạo ra một lượng nhiệt lượng rất lớn và sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như chúng bị nổ hay rò rỉ ra bên ngoài. Vì lẽ đó, việc kiểm định sự an toàn của những chiếc nồi hơi này chính là giấy phép thông hành cho hoạt động của chúng, nếu không đảm bảo sự an toàn trong khi vận hành thì các công ty bắt buộc phải thay mới và ngừng hoạt động của những chiếc nồi hơi này.
Kiểm định an toàn nồi hơi hiểu nôm na chính kiểm tra kiểm soát tình trạng hoạt động của những chiếc lò hơi, xem rằng chúng có đang hoạt động đúng so với các tiêu chuẩn an toàn của một lò hơi hay không. Bên cạnh đó, kiểm định những chiếc nồi hơi bảo đảm rằng nếu có trườn hợp trục trặc về kỹ thuật của những chiếc lò hơi thì sẽ có ngay phương án giải quyết, tránh tình trạng mất an toàn lao động trong quá trình sử dụng lò hơi.
 
Quy trình kiểm định sự an toàn của nồi hơi
Kiểm định nồi hơi cũng cần những điều kiện cần để quá trình kiểm định được diễn ra. Nó bắt buộc các nồi hơi phải có các tài liệu đầy đủ liên quan về thông tin cấu tạo, hoạt động của chúng và trong trạng thái sẵn sàng kiểm định. Trong quá trình kiểm định phải căn chỉnh để cho các yếu tố môi trường không làm ảnh hưởng, dẫn đến sai lệch về kết quả. 
Quy trình kiểm định bao gồm việc các chuyên gia kiểm tra, đánh giá mức độ hoạt động của nồi hơi, xem xét bề mặt xung quanh nồi hơi có đảm bảo chắc chắn hay không. Bên cạnh đó, phải kiểm tra cơ chế hoạt động của nồi hơi, phát hiện kịp thời các trục trặc có thể xảy đến và đưa ra biện pháp khắc phục. Sau khi kiểm định hoàn tất, nồi hơi đạt chuẩn sẽ được đưa vào sử dụng còn những chiếc nồi hơi kém chất lượng bắt buộc phải loại khỏi thị trường, để tránh tình trạng mất an toàn lao động khi không mai sử dụng các loại nồi hơi đó.
09/04/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

 Tôi rất hài lòng về dịch vụ của khách sạn và thái độ... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909