Có nên học kinh doanh quốc tế?

Kinh doanh quốc tế là ngành được nhiều bạn theo ngành kinh tế lựa chọn theo nhu cầu của thị trường ngày càng cần nhiều nhân sự về kinh doanh quốc tế để mở rộng thị trường kinh doanh ra tầm thế giới. Nhưng nhiều bạn chưa thực sự biết ngành kinh doanh quốc tế học gì hay có nên học kinh doanh quốc tế hay không, để giải đáp câu hỏi đó của các bạn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.
Có nên học ngành kinh doanh quốc tế?
Kinh doanh quốc tế là mắt xích quan trọng nhất giúp cho sự giao thương của các doanh nghiệp được mở rộng ra nước ngoài và hội nhập với các nền kinh tế khác trên thế giới. Kinh doanh quốc tế tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp phát triển tốt hơn nên nhu cầu nhân sự cho công việc này cũng ngày càng gia tăng nhất là trong thời buổi kinh tế mở rộng và hội nhập mạnh mẽ như trong thời điểm hiện tại.
Các nhân sự kinh doanh quốc tế sẽ giúp các doanh nghiệp khai thác được tốt nhất các lợi thế về mặt địa lý, môi trường cho vùng quốc gia, lãnh thổ để thực hiện việc giao thương được với các nền kinh tế khác. Doanh nghiệp Việt Nam có quá nhiều lợi thế để đem sản phẩm/dịch vụ của mình vươn ra tầm thế giới vì nhân công rẻ, các chính sách giao thương rộng mở không chỉ thu hút được đầu tư từ nước ngoài mà còn thúc đẩy kinh tế, kinh doanh sản xuất mở rộng ra tầm thế giới.
Nhân sự kinh daonh quốc tế cũng vì thế không chỉ đòi hỏi những người có kỹ năng nghề nghiệp, khả năng tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành mà còn phải có kiến thức về luật pháp, môi trường kinh doanh của các nước mà doanh nghiệp muốn đầu tư vào để giao thương được thuận lợi hơn. Rất nhiều trường đại học cũng đã có sự đầu tư đúng đắn hơn cho sinh viên các ngành kinh doanh quốc tế, giúp cho sinh viên được đào tạo ra có kỹ năng tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
Học kinh doanh quốc tế ra trường bạn sẽ làm được gì?
Kinh doanh quốc tế có rất nhiều hình thức khác nhau với nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực lại có yêu cầu riêng cũng khác nhau, nhưng các sinh viên kinh doanh quốc tế có thể làm được những công việc sau:
- Chuyên viên xuất nhập khẩu trong các công ty xuất nhập khẩu
- Chuyên viên kinh doanh liên quan tới cung ứng hàng hóa quốc tế
- Chuyên gia kinh doanh, hoạch định tài chính quốc tế
- Chuyên gia nghiên cứu thị trường kinh doanh quốc tế, chuyên viên marketing cho các công ty quốc tế, chuyên viên nghiên cứu thị trường quốc tế,…

Xem thêm các thông tin tương tự khác trong các link dưới đây: http://khoaquocte.vn/nganh-ke-toan-lay-bao-nhieu-diem-d-2752


26/12/2017

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

 Tôi rất hài lòng về dịch vụ của khách sạn và thái độ... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909