Cả nhà ạ, ông ngoại KaLaKao mất chiều nay rồi, đây là những dòng mình viết cho bố nhưng chưa bao giờ

Cả nhà ạ, ông ngoại KaLaKao mất chiều nay rồi, đây là những dòng mình viết cho bố nhưng chưa bao giờ chia sẻ, hôm nay mình viết tiếp đoạn cuối, để gửi cho bố.
Tháng 1.2017
Bố!
Chưa bao giờ con cảm thấy bất lực như thế này. Con chỉ ước sao thời gian quay trở lại, hoặc hãy trôi thật chậm thôi.
Con không biết làm gì để sức khoẻ bố khá lên. Bố giờ yếu quá rồi, không tự xúc ăn được, không tự đứng lên ngồi xuống được, không tự bước đi được nữa.
Giờ có sơn hào hải vị thì bố cũng không ăn được. Thuốc bổ cũng không nạp được. Bố chỉ ăn cơm nhão, ăn cháo, ăn như một đứa trẻ. Thuốc thì chỉ vài loại cơ bản của người già.
Sau cú ngã của bố hôm cuối tháng 12. Con chưa nguôi nỗi ân hận, là không thể túc trực với bố để bố ngã, để bố chịu đau đớn quá.
Chưa bao giờ con hoảng đến thế. Trong một tích tắc con nghĩ rằng bố không qua khỏi. Máu bố ở khắp nơi, con sợ lắm bố ơi. Những ngày Tết Tây vừa qua là những ngày bố trong bệnh viện. Con và Trí, và em Tâm thay nhau chạy vào, Trí trông đêm cho con còn về nhà lo cho các con.
Từ hôm ấy đến nay, con ăn không ngon, con ngủ không ngon. Con không muốn ăn thịt nữa, không hiểu sao, nhưng con muốn ăn chay để cầu nguyện cho bố. Nhưng, con không thể ăn chay cả ngày, chỉ ăn một ngày một bữa để có sức đi làm.
Đi đâu làm gì con cũng sốt ruột về nhà. Con lo sợ, con bất an đủ thứ.
Chỉ cần bố ăn được, ngủ được là con yên lòng. Con cũng không thiết tha điều gì, con chỉ cần bố khoẻ. Con cần bố khoẻ lại!
Bố ơi.
Những ngày trước..
Có khi con bực bội vì bố gọi con bằng tên khác, bố cũng không bao giờ nhớ tên các cháu.
Có khi con cáu lên khi bố không hợp tác, không cho con tắm- dọn vệ sinh trong khi con đến giờ phải đi làm.
Có những đêm con đi diễn về, bước vào nhà là một mùi nồng nặc vì bố tiêu tiểu không kiểm soát được, con lại dọn, dọn xong ngả lưng xuống giường là mấy giờ sáng. 6g sáng con dậy lại lập lại y như thế, con mệt rã rời đến mức nhìn đồ ăn sáng không nuốt nổi.
Dù con tự nguyện chăm bố 6 năm nay, nhưng đôi khi, đôi khi, con cũng kiệt sức. Nhất là một năm đổ lại đây.
Nhưng. Sau lần vừa rồi bố nằm viện.
Nhìn bố co ro trên chiếc giường. Chưa bao giờ con sợ mất bố đến thế. Con sợ ngày con phải cài lên ngực áo bông hoa màu trắng.
Con xin lỗi bố vì những cảm xúc tiêu cực của con những khi con mệt mỏi, rệu rã.
Bây giờ con chỉ mong con được làm những điều này cho bố hàng ngày, mỗi giờ, vất vả bao nhiêu con cũng chịu được.
Lần này!
Vào ngày Lễ 30.4 bố lại vào cấp cứu. Niểng cổ một bên, tay không cầm nắm được, chân sưng phù. Một cơn thiếu máu não thoáng qua. Rồi không hiểu vì sao bố lại khoẻ hơn nhưng chuyển sang kích động thần kinh. Lo được cho bố một ngày lại đúng đợt con phải đi quay MC. Mỗi ngày con vào bệnh viện rồi lại chạy đi quay. Trí chăm đêm, bố dạo này quậy quá, bố thức cả đêm đến sáng, Trí gục nhưng không than vãn, sáng lết về nhà là phờ phạc, ngủ chút lát lại vào vào chăm bố.
Chị H chăm bố (từ bốn tháng nay) quá mệt mỏi nên xin nghỉ rồi bố ạ, con vừa tìm được người mới nhưng chưa biết thế nào! Con cũng khổ tâm quá bố ơi! Không có người túc trực thì con đi làm không được bố ơi!
Con chỉ biết cầu nguyện cho bố mau khoẻ lại. Người ta có thể sống hơn 90 tuổi mà, phải không bố?
Bố cho con ít nhất 10 năm nữa, được không bố?
Con cám ơn bố.
Con cám ơn mẹ. Cám ơn mọi người ở nhà.
Và em cám ơn anh đã lo cho bố của em.
Lần thứ ba, bố nhập viện hôm 21.6.2017
Con đang đi quay, ngày đầu tiên quay chương trình mới. Trí gọi báo bố không ổn, đưa bố vào cấp cứu. Con lái xe từ trường quay về vào thẳng bệnh viện, xe nhà cũng vừa đến. Lúc này, bố bị méo miệng, nói ú ớ. Con hỏi bố còn trả lời mà nghe không rõ tiếng. Bố bị tai biến, xuất huyết não, viêm phổi.
Sau đó bố nhập viện, hai ngày sau đó tình trạng bố xấu. Con tưởng bố đi. Bác sĩ tích cực cấp cứu, bố khả quan hơn. Tuy nhiên, con nhìn bố, con biết bố yếu rồi, lần này là yếu thật rồi.
Bố phải thở oxy vì chỉ số tự nhiên thấp, phải đặt ống thông tiểu và ăn uống qua đường ống. Bố liệt 1/2 bên trái, và không nói được, bố biết tụi con đứng đó, và bố chỉ nắm nắm được tay con bằng tay phải thôi. Con phải cột tay bố vào cạnh giường vì có bao nhiêu sức là bố giựt kim truyền thuốc.
2 tuần bố nằm trong bệnh viện, con chạy ra chạy vào. Đêm là con vào với bố. Con ngủ cạnh bố, dù có thể thuê người chăm đêm, nhưng con biết thời gian không còn nhiều, con cần bên bố nhiều nhất có thể.
Con về, ai cho bố uống nước, ai lật người, ai vỗ lưng, ai xức vết lở cho bố, ai đổ nước tiểu, ai dọn phân?
Bố có biết gì nữa đâu?
Sáng con từ bệnh viện con đi quay luôn, đi quay trong tâm trạng rối bời và sốt ruột.
Thứ hai tuần trước, con xin bệnh viện cho bố về, tiếp tục duy trì điều trị tại nhà. Vì thực sự con cũng đuối quá, con cảm giác sắp gục.
Bác sĩ đồng ý vì phổi bố ổn hơn, da dẻ bố cũng hồng hào. Tụi con mua máy tạo oxy, mua bình oxy tươi, mua máy hút đàm. Mọi thứ đều sẵn sàng vì bác sĩ nói có nhiều người nằm như vậy mấy năm. Ở nhà, tụi con tiện chăm sóc bố hơn, xác định nếu có gì là đưa bố vào bệnh viện ngay vì gần nhà. Bác sĩ và y tá cũng đến nhà khám cho bố đều đặn. Cô chăm bố tại nhà mấy tháng qua cũng túc trực bên bố.
Vậy mà. Chiều nay con đi quay, bố ở nhà bố ngủ và đi luôn. Bố không đợi con về. Con nghe tin chạy về đến nhà là bố đi rồi.
Bố!
Bố có biết là con chăm bố quen rồi, con vui vẻ và chấp nhận điều đó! Con cần được tiếp tục làm điều đó cho bố. Con nâng bố một mình con cũng không thấy nặng, con dọn vệ sinh cho bố con không còn thấy hôi, con làm rẹt rẹt là xong bố thấy không? Con muốn làm mà bố.
Con nhợn ói cả chiều nay, vì con chưa tiếp nhận được điều này, nên cơ thể con nó phản kháng vậy đó bố.
Nhưng, giờ con phải chấp nhận rồi bố ạ.
Con đang nằm gần chỗ bố nằm thôi, xung quanh nhang khói và con hiểu là việc gì đến cũng phải đến.
Trí nói con lên nhà ngủ đi, nhưng con chưa muốn, vào nhà, không thấy bố ngồi ở cái ghế quen thuộc, và sau này là bố nằm ở cái giường quen thuộc, con sẽ nhớ bố lắm. Bố ở với con cũng gần 7 năm rồi mà! Chiều nay thay quần áo đẹp cho bố xong, con ngồi đó nhìn bố, con chẳng biết phải làm gì nữa! Trong đầu con nghĩ đến lúc bố khoẻ hơn, không đi lại được nhưng vẫn có thể ngồi xe lăn, có bác sĩ đến tập vật lý trị liệu nữa. Nhưng, nhìn lại, tay bố không còn bóp bóp bàn tay con nữa rồi.
Bố!
Bố 83 tuổi rồi, bố đi như vậy là bình an, nhẹ nhàng, mọi người đều nói như thế, chẳng qua là con chăm bố quen, nên con còn lưu luyến quá, bố hiểu cho con nhé! Ba tuần qua cũng mỏi mệt cho bố quá, nằm một chỗ khó chịu phải không bố!
Bố đi chơi một vòng cho mát đi bố.
Con vẫn tiếp tục sống tốt, sống thật tốt, lo cho gia đình và các cháu của bố! Bố cứ yên tâm, có con đây! Có gia đình, có mọi người đông đủ bố ạ.
Hãy về gặp con trong giấc mơ bố nhé!
Con thương và nhớ bố.

Tour Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm cùng Gala Travel để khám phá ẩm thực xứ Nẫu. Tham khảo thêm tại đây.
Tham khảo thêm: http://www.dulich-quynhon.com/du-lich-quy-nhon-1-ngay-kham-pha-dao-san-ho-t501.html
13/12/2017
50 T_COMMENT:
MC Phan Anh
13-12-2017, 09:51:45
Chia sẻ với em!
Minh Hạnh
13-12-2017, 09:51:45
Chia buồn cùng Ốc Thanh Vân nhé! ❤️
Ba chị cũng nằm 1 chỗ mấy năm trời, chị hiểu và chia sẻ những nổi cực khổ của em. Nhưng mình có cố gắng mấy cũng không qua số trời... Thôi hãy nén lòng để bác đi thanh thản và mỉm cười nơi chín suối em ah! ❤
Nguyễn Ái Châu
13-12-2017, 09:51:45
thương chị!cố lên chị nhé!cầu mong Bố yên nghỉ thanh thản!❤️
Dieu Minh Le
13-12-2017, 09:51:45
Ốc ơi bà giỏi quá! Ko ngờ bà nhiều sức lực như vậy! Đi làm và chăm 3 đứa con nhỏ là quay cuồng lắm rồi.... Thôi thì hiếu đạo làm con mình đã cố gắng hết sức, ông đi chắc cũng an lòng... Giữ gìn sức khoẻ nha! Cho tui chia buồn cùng bà và gia đình.
Oanh Vy
13-12-2017, 09:51:45
Bố sẽ về trong giấc mơ chị à, ngày trước em cũng luôn đc thấy bố như vậy. Mong bác an nghỉ yên lành, xin được chia sẻ cùng chị và gia đình!
Tần Khánh
13-12-2017, 09:51:45
Đọc đau lòng quá Vân ơi! Anh biết cái cảm giác này vì anh anh đã từng trải qua khi bà nội mất. Cầu mong cô và gia đình em thật nhiều sức khoẻ để ko gục ngã vì bố ra đi nhé! Xin chia buồn cùng gia đình em.
Ly Rio
13-12-2017, 09:51:45
Cố gắng lên chị nhé !!!
E đọc những dòng này mà cảm cho e !
Ba chồng e cũng bị tai biến 3 năm nay , cũng liệt 1/2 ngươi bên trái như bố chị ! Chị chồng em chăm sóc ba em suốt tg qa! Mỗi khi ba yếu , em cảm nhận rát rõ nỗi đau, sợ hãi mất mát trong mắt chồng em cùng gd ! Rất sợ ngày ấy sẽ đến ! Em đọc những gì chị viết cho bố chị ! Em thấy em trong đó phần nào ! Thời gian ba em buộc nằm viện theo dõi , chồng em chăm ba nhiều khi nhớ con đến stress , ( nhà em ở Biên hoà , ba em nằm Chợ Rẫy ) , em phải bế con lên cho chồng em đỡ nhớ con ! Và chính chồng em cũng rệu rã mõi mệt tinh thần đến cơ thể ko trụ nỗi mà thiếp đi khi đang ôm chơi vs con , lúc đó em cũng ko ngại đổ nước tiểu , dọn phân cho ba chồng em mà ko 1 chút khó chịu nào ! Em nhớ còn nói vs ba : ba đừng ngại con nhé , hãy xem con là con ruột của ba , giờ ba đang yếu , để con chăm sóc ba ! Lúc đó em nhớ em nói vs ba mà cổ họng ngẹn lại ! Vì đối với e , ba chồng em rất tuyệt vời trong cuộc sống hôn nhân gia đình ! E thương ông vì điều đó ! Nên cũng dành rất nhiều tình cảm cho ông !
Nên khi đọc những j chị viết !
Em cứ mường tượng ra viễn cảnh khủng khiếp sẽ đến vs gd em bất cứ lúc nào ! Lòng em ngẹn lại !
Nên em cảm xúc chia sẻ vs chị 1 xíu thôi !!!
Mong chị giữ gìn sức khoẻ , sớm bình tâm và trở lại cô Ốc tràn trề sức sống mà e yêu mến nhé !!
Thương chị
Phạm Trọng Khoa
13-12-2017, 09:51:45
Anh xin được chia buồn cùng Ốc và Gia Đình,bác gái nhé!
Khang Lan
13-12-2017, 09:51:45
Thanh Vân ,Thanh Tâm ơi !
Lễ Tang tổ chức ở địa điểm nào cho cô biết nhé ?
Khang Lan
Khang Lan
13-12-2017, 09:51:45
Cám ơn Bằng
Vân nhắn cho con cô rồi
Bang Pham
Bang Pham
13-12-2017, 09:51:45
Khang Lan Cháu nhắn tin qua Fb cho Cô rồi ạ
Bang Pham
Bang Pham
13-12-2017, 09:51:45
Kathy Nguyễn Uh, Gọi là Bác. Cám ơn em
Kathy Nguyễn
Kathy Nguyễn
13-12-2017, 09:51:45
Bang Pham : Là cậu của anh Bằng mà đúng không? Em xin chia buồn cùng gia đình ah
Khang Lan
Khang Lan
13-12-2017, 09:51:45
Bằng ơi cô lan 0 có số điện T mẹ Châu
Cô chỉ hay nói trên f với mẹ Châu cháu
Tháu theo sát Vân ,bác Xuân .
Bằng cho bác Lan địa điểm nhé
Bác nhờ người nhà kính viếng
Cám ơn cháu Bằng nhiều nhé ..
Bang Pham
Bang Pham
13-12-2017, 09:51:45
Cô gọi cho mẹ cháu Châu Vũ để biết chỗ nhé. Mẹ cháu đang ở đó. Vân chắc ko trả lời cô được ngay.
Lại Thị Kha Ly
13-12-2017, 09:51:45
Em xin chia buồn cùng chị và gia đình nhé! cầu cho ông thanh thản!!!
Diem Thu Nguyen
13-12-2017, 09:51:45
Thành thật chia buồn cùng gia đình Ốc! Mình tin là bố Ốc sẽ mãi tự hào vì có một cô con gái giỏi giang, quán xuyến tốt tất cả mọi thứ và tràn đầy tình cảm như vậy. Cố lên Ốc nhé. <3
Huỳnh Thị Xuân Hiếu
13-12-2017, 09:51:45
Thành kính chia buồn cùng gia đình chị Vân trước nỗi đau quá lớn này, quy luật sinh, lão, bệnh, tử nào ai tránh khỏi đúng ko chị? Cầu mong Bác trai sẽ ra đi thanh thản và gia đình chị sẽ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này nhé!
Hiền Trần
13-12-2017, 09:51:45
Nếu ai biết về gia đình Ốc sẽ thấy ốc vĩ đại nhường nào, chăm chỉ ra sao và quan tâm chăm sóc bố mẹ thế nào. Những bác khỏe mạnh tới ngày hôm nay tất cả nhờ vào sự chăm sóc, sự tận tụy và yêu thương của Ốc.
Em xin chia buồn cùng chị và gia đình. Mong chị vững vàng để lo cho bác về nơi an nghỉ cuối cùng
Hong Kim Hanh
13-12-2017, 09:51:45
Thành kính phân ưu ! Mong chị và gia đình sớm vượt qua nổi buồn ! Cầu mong bác an nghỉ !
Nhi Kate
13-12-2017, 09:51:45
E cũng đang o trong benh vien chăm nội pệnh mà mới mở fb lên là thấy stt c đầu tiên e đọc mà cũng xúc động rưng rưng rồi mà k dám trào ra vì trong bv nhìu ng quá.. Nhưng e cũng mún gửi lời chia pùn đến c và gia đình sớm vượt qa nỗi mất mát quá lớn này mà lấy lại tinh thần típ tục cho nghệ thuật c nha.. e cũng cùng cảnh ngộ vs c hiện giờ và cũng từng trải qa mất mát như z giờ lại típ tục..
Tran Thuy Nga
13-12-2017, 09:51:45
Là bố em nhưng chị cũng rất buồn vì sự ra đi của ông em à. Hình ảnh của ông đã quá quen thuộc đối với chị. Từ nay đã kg còn nhìn thấy bóng dáng gày gò liêu xiêu của ông nữa,không còn cơ hội xoa dịu những cơn nóng giận thất thường của ông...Chị xin chia sẻ sự mất mát lớn này cùng em. Con cầu mong ông dưới suối vàng mát mẻ, an giấc ngàn thu. A di đà phật.
Le Vi
13-12-2017, 09:51:45
Thương!
Trọn tình cha con rồi em à.
An lòng để bác đi,cho bác về bên Chúa khỏi còn đau đớn.
Chia buồn với gia đình em nhé Ốc
Phuong Lam
13-12-2017, 09:51:45
Cho chị chia buồn cùng gia đình em nhé, hôm trước đang quay mà nghe em kể về bố, chị biết em đang lo lắng nhiều lắm, không ngờ đó là lần cuối cùng nhìn thấy bố em, mạnh mẽ lên Ốc nhé, trên thiên đàng bố sẽ luôn tự hào về em.
Tiến Luật
13-12-2017, 09:51:45
Chia buồn cùng gia đình bạn
Thu Huong Le
13-12-2017, 09:51:45
Ốc ơi tớ thật tiếc vì không thể ở cạnh bạn lúc này, nghe tin buồn quá mà tớ vừa bay đi , cầu nguyện cho linh hồn bố Ốc được siêu thoát . Ốc hãy giữ sức khoẻ nhé.

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

 Tôi rất hài lòng về dịch vụ của khách sạn và thái độ... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909