Tịch Điền và Cung Khánh Ninh

 
Tịch Điền - Ở về phía Tây Bắc Kinh Thành. Năm Mình Mạng thứ tám (1827) thiết lập tại hai phường Hòa Thái và Ngưỡng Tri, nhưng qua năm sau vì đất sũng, nơi vua sắc dời qua phưòng Tây Lộc. Tại Tịch Điền, nơi vua thân hành ra cày để làm gương cho dân chúng. Tại đây có đắp đàn Tiên Nông cao gần 2m, chu vi 69,44m. Có điện Quan Canh để vua ngồi xem các quan và các chức sắc bô lão cày, có kho để chứa thóc, có nhà để cất cày bừa cùng các đồ thờ Thần Nông.
Cung Khánh Ninh - Gồm có nhiều tòa nhà, xây cất từ năm Minh Mạng thứ bảy (1826) và tọa lạc tại phưòng Tây Lộc. Chính diện lợp ngói Hoàng lưu ly, đông tây phôi điện lợp Thanh lưu ly. Trước mặt có con sông Ngự Hà chảy ngang qua. Lúc vua Minh Mạng băng hà, vua Thiệu Trị đặt tử cung của ngài tại chính điện và gọi tên điện này là Hiếu Tự, dùng vào việc thờ phụng vua Minh Mạng và Hoàng hậu. Hằng năm đều có lễ cúng tế.
Năm 1885, sau khi Kinh Thành thất thủ, quân Pháp đóng đại bản doanh tại cung Khánh Ninh. Hòa bình phục hồi, quân rút ra khỏi Kinh Thành.
Năm Đồng Khánh thứ hai thì cung Khánh Ninh bị triệt hạ. Thần vị của vua Minh Mạng và Hoàng hậu được đưa vào thò tại điện Phụng Tiên.
 
 

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

 Tôi rất hài lòng về dịch vụ của khách sạn và thái độ... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Tour du lich cho nguoi doc than
Tour du lịch độc thân với chất lượng dịch vụ tốt nhất và nhiều ưu đãi
Tham quan Quang Binh
Khám phá Quảng Bình miền cát trắng thơ mộng

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909